Home / Chứng chỉ tiếng anh / Chứng chỉ tiếng Anh B2- Những điều cần biết

Chứng chỉ tiếng Anh B2- Những điều cần biết

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn mọi thông tin cần biết về kỳ thi B2 tiếng Anh như có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B2, thi bằng B2 tiếng Anh tại đơn vị nào, bao nhiêu điểm thì lấy được chứng chỉ B2, định dạng bài thi ra sao.

Những ai cần chứng chỉ tiếng Anh B2?

  • Nghiên cứu sinh (NCS) trước khi bảo vệ tiến sỹ
  • Giáo viên Anh văn cấp 1 và 2
  • Sinh viên chất lượng cao trường Đại học Quốc Gia HN

Đơn vị nào tổ chức thi bằng B2 tiếng Anh?

Cũng giống như chứng chỉ tiếng Anh B1, có thể phân ra chứng chỉ B2 châu Âu tương đương với FCE do các trung tâm khảo thí của Cambridge cấp và chứng chỉ tiếng Anh B2 do các đơn vị được Bộ GD&ĐT cấp.

Có bao nhiêu dạng thức đề thi tiếng Anh B2?

Có 03 loại bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2 khác nhau.

Đề thi tiếng Anh B2 đầu ra tiến sỹ

Bài thi chỉ áp dụng cho những ai chuẩn bị bảo vệ tiến sỹ. Kỳ thi B2 tiếng Anh của tiến sỹ đánh giá 1 trình độ Đạt và không Đạt. Đạt B2 nếu được 50 trên 100 điểm và mỗi kỹ năng không dưới 30%.

Đề thi tiếng Anh B2 châu Âu (FCE của Cambridge)

Kỳ thi áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ B2 tiếng Anh.

Đề thi tiếng Anh B2 định dạng Vstep

Giống bài thi B2 FCE, kỳ thi Vstep được dùng cho mọi đối tượng có yêu cầu trình độ tiếng Anh B2. Giáo viên Anh văn  buộc thi tiếng Anh B2 đinh dạng vstep Đạt trình độ B2 nếu điểm trung bình của 4 kỹ năng được 6.0/10 (hoặc 5.75 vì được làm tròn đến 0.5).

Đề thi VSTEP

Đề thi bằng B2 tiếng Anh định dạng Vstep mà giáo viên Anh văn cần

Vậy trong 03 bài thi trên thì bài khi nào dễ? Đối với NCS thì nên chọn bài thi dành riêng nếu có thể vì đây là bài thi dễ nhất. Nếu ở tỉnh bạn không tổ chức ôn tập và thi theo định dạng B2 NCS thì có thể chọn thi Vstep. Còn các đối tượng khác thì nên thi Vstep vì đây là kỳ thi tiếng Anh dành cho người Việt nên nhìn chung dễ Đạt hơn kỳ thi B2 của Cambridge. So sánh kỹ hơn, kỹ năng Viết Vstep yêu cầu viết thư và viết luận với các chủ đề liên quan đến Việt Nam trong khi Viết FCE có thêm dạng viết bài báo, viết báo cáo hoặc bài bình luận.

About admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *